LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH&THCS BA CHÙA TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN, NGUYỆN VỌNG TRẺ EM ĐỊNH KỲ VỀ VẤN ĐỀ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN TRẺ EM DÀNH CHO TẤT CẢ CÁC ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Cùng với việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, xây dựng, thực hiện các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Ngày 8/12/2022, liên đội Trường TH&THCS Ba Chùa đã tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em.

Tại diễn đàn, các em đã được nói lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các em. Hầu hết các em đều mạnh dạn bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc xoay quanh các quy định của Luật Trẻ em và các vấn đề liên quan đến nguy cơ ảnh hưởng cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; tình hình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần được giúp đỡ, quyền tham gia của trẻ em.

Ý kiến của các em đã được liên đội ghi chép lại, nghiên cứu, đề xuất và gửi lên hội đồng đội huyện Ba Tơ, để nói lên ý kiến, nguyện vọng của các em. Từ đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.